Ở phần 1, chúng ta đã lầm quen với một số cách bảo quản cơ bản đối với bàn ăn gỗ công nghiệp. Cùng đón xem phần tiếp theo để nắm chắc cách khắc phục hiệu quả.
So với các vật liệu khác như bàn ăn kính, bàn ăn gấp gọn innox… thì gỗ có những đặc điểm riêng. Về ưu điểm, gỗ cách điện, cách nhiệt, ngăn ẩm tốt, vân thớ đẹp, dễ trang trí. Tuy nhiên, dễ chày xước, rạn nứt… Trong điều kiện đặc trưng của phòng bếp thường xuyên đun nấu cũng như các hoạt động trong bữa ăn, thì bảo quản bàn ghế ăn bằng gỗ cần lưu ý nhiều điểm sau đây.
4. Tránh vết ố do nước
Sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên mặt bàn gỗ nếu bạn không muốn những vết ố xuất hiện trên đó. Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách lau chùi dùng hỗn hợp tàn thuốc lá và dầu ăn.
5. Đánh bóng đồ gỗ đúng cách
Nên đánh bóng bàn ăn công nghiệp bằng gỗ ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm bằng sản phẩm đánh bóng có bán tại các cửa hàng đồ gỗ. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Và nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi khô.
Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Nên làm sạch bề mặt đồ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.
6. Làm sạch đồ gỗ
Nên thường xuyên làm sạch bụi trên bàn ăn gỗ, nếu không một lớp bụi bẩn mỏng sẽ đóng dày trên bề mặt gỗ. Quần áo mềm và chổi bằng lông vũ sẽ rất phù hợp để làm sạch và bảo vệ đồ nội thất gỗ của bạn.
Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch bụi. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.
Người xưa có câu "Của bền tại người", bảo quản bàn ghế ăn đúng cách không chỉ là giữ sự bền bỉ của sản phẩm mà còn tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, giúp gia đình bạn có những bữa ăn quây quần với những giây phút trọn vẹn nhất đúng như câu nói " nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm".
- Blogger Comment
- Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét