Nội thất gia đình đã được đơn giản hóa như thế nào?

Không riêng các dòng bàn ghế văn phòng, nội thất gia đình hiện nay cũng ngày càng ưa chuộng phong cách thiết kế đơn giản. Quá trình đơn giản hóa này diễn ra trong nhiều năm gần đây.

Quá trình đơn giản hóa trong thiết kế nội thất gia đình diễn ra khá rõ ràng. Từ việc đơn giản hóa mẫu mã, kiểu dáng cho tới chất liệu sử dụng. Mẫu mã sản phẩm được tối giản các chi tiết, đường nét cầu kỳ, tập trung nhiều hơn vào sự tinh xảo. Ví dụ như các mẫu tủ đựng quần áo chất liệu gỗ hoặc sắt đều được thiết kế cực kỳ ít họa tiết trang trí. Ngược lại, các phào, rãnh, đường ghép nối tủ cực kỳ gọn, mảnh và tinh tế. Các dòng bàn ghế phòng khách, bàn học sinh cho con, bàn làm việc cho bố mẹ... đều được thiết kế rất đơn giản.
Tủ tài liệu SME8350
Đơn giản trong sử dụng chất liệu: Thay vì sử dụng những chất liệu quá đắt tiền, nội thất thiết kế sử dụng những chất liệu tập trung vào độ bề cao. Thậm chí được phối kết hợp các chất liệu để nâng cao chất lượng của sản phẩm. Ví dụ các mẫu ghế bàn ăn thường được sản xuất từ gỗ nhưng hiện nay, ghế bàn ăn được làm từ các chất liệu có độ bền cao như inox, chân sắt sơn, mạ hay ghế nhựa... rất phổ biến. Bàn phòng ăn ứng dụng  mẫu bàn chân sắt văn phòng vào thiết kế, từ đó có kiểu dáng thanh thoát và đơn giản hơn.
Đây thực sự là xu hướng chung của thiết kế nội thất. Không chỉ các mặt hàng nội thất gia đình, nội thất văn phòng cũng nằm trong xu thế này. Từ các mẫu bàn ghế làm việc, bàn ghế phòng họp tới các dòng bàn ghế giám đốc đều được đơn giản hóa sao cho đẹp và hiện đại nhất. Bộ bàn ghế phòng ăn giá rẻ nhờ thiết kế đơn giản mà giá thành cực kỳ cạnh tranh. Hơn nữa, mẫu mã vẫn đảm bảo có tính thẩm mỹ cao.
Nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mỗi ngày mỗi khác, các hãng sản xuất nội thất không chỉ đơn thuần phải sản xuất phục vụ nhu cầu này, mà còn phải đi trước, dự đoán được nhu cầu sử dụng nội thất của khách hàng, tạo ra những xu thế phù hợp. Và xu thế nội thất đơn giản này cũng vậy, được ra đời từ nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay.
SHARE

Milan Tomic

Hi. I’m Designer of Blog Magic. I’m CEO/Founder of ThemeXpose. I’m Creative Art Director, Web Designer, UI/UX Designer, Interaction Designer, Industrial Designer, Web Developer, Home Enthusiast, StartUp Enthusiast, Speaker, Writer and Photographer. Inspired to make things looks better.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét